HƯỚNG DẪN TỰ HỌC

Hướng dẫn chương trình tự học tiếng Hàn qua các audio luyện nghe ngắn của Kookmin KSL

Với các bài nghe đươc chia theo các level, người học ở bất kỳ level nào cũng có thể tham gia vào việc học tập.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất chính là nghe, nói và nhớ từ mới. Với kookmin-ksl chúng tôi cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để làm việc đó.

 •  Nghe là kỹ năng quan trọng của việc học ngoại ngữ, chỉ khi nghe được người khác nói một cách rõ rang thì chúng ta mới có thể tự tin đáp lại. Do vậy, muốn nói tốt, phát âm tốt, thì kỹ năng nghe rất quan trọng.
 • Một phương pháp luyện nghe hiệu quả đó là “tắm ngôn ngữ”, do khác biệt ngôn ngữ giữa người học và ngôn ngữ mới nên nhiều từ người học nắm được tuy nhiên có thể không nghe được từ đó do người bản xứ nói nhanh, nối âm… Vì vậy việc “tắm ngôn ngữ” – việc nghe liên tục ngôn ngữ một cách không quá chú tâm, vừa làm việc khác vừa nghe, mỗi ngày vài giờ, liên tục 1-2 tháng sẽ giúp bạn nghe hiểu những gì bạn biết
 • Kookmin-Ksl cung cấp công cụ nghe cho bạn. Với các bài nghe theo từng level, kết hợp với kỹ thuật giúp các file nghe có thể hoạt động khi thiết bị di động tắt màn hình, hoặc làm việc khác, giúp người nghe có thể vừa làm việc thường ngày vừa được “tắm ngôn ngữ” theo level. Bài nghe được lặp lại liên tục, do đó các từ không được nghe thấy lần đầu có thể nghe được trong lần sau, cho đến khi người đọc cảm thấy mình đã hiểu được bài hội thoại.
 • Với phương pháp trên, nhiều người học đã cải thiện kỹ năng ngôn ngữ đáng kể sau 1 tháng, các bạn sẽ “nghe giỏi lên từ lúc nào mà không biết”.
 
 •  Sau một thời gian nghe bài liên tục mà vẫn có phần chưa hiểu, bạn hãy xem qua từ mới của bài, sau đó luyện nghe tiếp. Bạn đừng xem script trước khi nghe, hãy luôn giữ sự tò mò của mình khi luyện nghe và luôn giữ lại sự hứng khởi khi phát hiện ra nội dung mà tự mình nghe hiểu được.
 • Lặp lại liên tục như vậy trong thời gian 1 ngày, nếu bạn chưa hiểu vì còn nhiều từ mới chưa biết, bạn hãy ghé xem script. Bạn không nên xem toàn bộ script ngay mà nên lướt nhanh tới phần bạn nghe nhiều mà vẫn chưa hiểu, như vậy bạn vừa có thể thấy được đáp án mà vẫn giữ được sự tò mò để tiếp tục khám phá bài nghe.
 • Bạn hãy xem lại script khi cảm thấy mình đã hiểu khoảng hơn 70-80% nội dung đã nghe. Nếu bạn chưa hiểu được nhiều, thì chỉ nên xem qua một chút đoạn mình đang tập trung nghe mãi mà vẫn chưa hiểu rồi lại nghe tiếp. Chúng tôi lặp lại điều này vì mong muốn các bạn có đúng trải nghiệm của phương pháp nghe.
 • Sau khi xem lại nội dung script, bạn sẽ nắm được toàn bộ nội dung chi tiết và biết chính xác mình nghe đúng hay sai. Bạn cũng có thể có thêm vốn từ bổ sung cho mình một chính xác.
 • Nếu có thời gian, hãy luyện tập từ mới của bài nghe ở phần luyện từ vựng trong mỗi bài của chúng tôi.
 • Sau khi đã nghe, hiểu nội dung của bài, tập nói lại nội dung sẽ là phương pháp rất tốt giúp chúng ta có thể nói giống người bản xứ. Đây là mục tiêu quan trọng trong việc giao tiếp bằng tiếng Hàn.
 • Người bản xứ thường nói nối âm và với tốc độ nhanh, nếu người không ở môi trường bản xứ trong một thời gian dài thì khó có thể có được tốc độ như vậy. Cho nên khi mới luyện tập các bạn cần luyện theo từng mục tiêu nhỏ, sau đó sẽ đạt dần được mục tiêu lớn.
 • Để có thể nói tốt thì việc luyện tập từng ngày một là điều cần thiết. Theo phương pháp nghe của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích bạn tập nói theo nội dung bài nghe. Trước tiên bạn chưa cần ưu tiên tốc độ nói, hãy học thuộc nội dung và phát âm chính xác. Sau khi nắm được nội dung và phát âm, lúc đó bạn mới chú ý đến phần tăng tốc độ nói. Bạn nên thu âm bài nói của mình, rồi so sánh tốc độ bài nói đó với tốc độ bài ở audio gốc. Nếu bạn đạt được tốc độ nhanh bằng một nửa người bản xứ thì đã có thể giao tiếp ổn rồi. Nên trước tiên bạn hãy đặt mục tiêu ghi lại đc audio luyện nói với tốc độ 0.5 so với audio gốc. Sau đó bạn có thể nâng tốc độ lên 0.75 rồi 1.0.
 •  Bạn có thể để lại audio ghi âm của mình ở phần comment, để nhận được nhận xét của Kookmin hoặc các bạn có level cao hơn cùng học.
 • Bạn đã rất tuyệt vời khi trải qua việc nghe hiểu, nắm được từ mới và thực hành nói. Bạn đã có thêm những kiến thức và kỹ năng cho mình rồi. Và để có thể áp dụng được vào thực tế, bạn cần rèn luyện thêm và để cho nó thành phản xạ vô điều kiện. Khi học bài sau, bạn hãy luyện thêm những bài trước đó.
 • Một trong các cách để ghi nhớ lâu đó là tưởng tượng mình ở trong tình huống cụ thể, hãy tưởng tượng mình như một nhân vật ở trong hội thoại rồi nhập thân vào trong đó, rồi lặp lại mỗi ngày. Do mỗi bài thường rất ngắn khoảng 1-2 phút do đó bạn chỉ mất khoảng 2-5 phút cho một bài. Thời gian luyện bài mới ban đầu khoảng 2 tuần, sau đó bạn sẽ nhớ rõ nội dung mà không cần ôn lại nữa.
 • Khi đọc đến dòng này chắc hẳn các bạn đã rất có quyết tâm luyện tập và học rồi. Với tinh thần như vậy chúng tôi tin bạn sẽ thành công sớm trong việc sử dụng tiếng Hàn và thành công trong những công việc khác của bạn. Chúc các bạn sẽ luôn giữ được nhiệt huyết sớm đạt được những mục tiêu của mình.